So sánh sản phẩm

Bộ xử lý không khí ngoài trời

Bộ Xử Lý Không Khí Ngoài Trời Daikin

Sen Việt xin giới thiệu đến Quý khách thiết bị xử lý không khí ngoài trời kết hợp với điều hòa trung tâm VRV tạo nên 1 giải pháp điều hòa không khí hoàn hảo. Quý khách đã biết, Daikin là hãng điều hòa nổi tiếng trên toàn thế giới. Sản phẩm mà Daikin mang đến cho nhân loại luôn đạt chất lượng cao, áp dụng các công nghệ tiên tiến đi đầu, dịch vụ sau bán hàng tốt. Bên cạnh việc luôn cố gắng đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, hãng Daikin cũng luôn luôn là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ để tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Ngày nay, điều hòa không khí kết hợp với xử lý không khí trở thành yêu cầu phổ biến. Bộ xử lý không khí ngoài trời của Daikin có thể kết hợp xử lý khí tươi và điều hòa không khí, được cung cấp từ một hệ thống đơn lẻ. Bộ xử lý không khí điều chỉnh nhiệt độ của không khí từ bên ngoài bằng việc điều khiển nhiệt độ cấp cố định

Hệ thống xử lý không khí Daikin tạo 1 môi trường không khí chất lượng cao. Điều chỉnh không khí ngoài trời có nhiệt độ gần giống nhiệt độ trong nhà và đưa không khí bên ngoài vào trong nhà.

1. Model Bộ Xử Lý Không Khí Ngoài Trời Daikin

Model FXMQ125MFV1 FXMQ125MFV1 FXMQ125MFV1
CS làm lạnh 47,800BTU 76,400BTU 95,500BTU
CS sưởi 30,400BTU 47,400BTU 59,400BTU
Kích thước 470x744x1,100mm 470x1,380x1,100mm
Lưu lượng gió 18m3/phút 28,3/phút 35m3/phút

Chi tiết thông số kỹ thuật từng model sản phẩm, mời Quý khách xem tại danh mục thiết bị xử lý không khí.

hinh-anh-bo-xu-ly-khong-khi

Hình ảnh bộ xử lý không khí Daikin FXMQ series

2. Đặc Điểm Của Bộ Xử Lý Không Khí Ngoài Trời Daikin

a, Kết hợp xử lý gió tươi và điều hòa không khí từ hệ thống đơn

- Việc xử lý khí tươi và điều hòa không khí có thể thực hiện với 1 hệ thống đơn bằng việc sử dụng kỹ thuật bơm nhiệt mà không có những ảnh hưởng thường gặp đến thiết kế cân bằng của gió cung cấp đến và gió thổi ra. Dàn lạnh FCU dùng cho điều hòa không khí và bộ xử lý không khí ngoài trời có thể được nối cùng 1 hệ thống. Kết quả làm tăng tính linh hoạt trong thiết kế và giảm đáng kể tổng chi phí cho hệ thống.

Bộ xử lý không khí ngoài trời kết hợp với điều hòa trung tâm VRV

Kết hợp với hệ điều hòa trung tâm VRV

b, Điều hòa không khí và xử lý không khí ngoài trời có thể được thực hiện bằng 1 hệ thống đơn lẻ

bo-xu-ly-khong-khi-ngoai-troi-rieng-le
Có thể thực hiện bằng hệ thống đơn lẻ

Quý khách cần tuân thủ các quy định sau để duy trì việc kết nối các dàn lạnh trong cùng 1 hệ thống:

- Trường hợp kết nối bộ xử lý không khí ngoài trời, tổng công suất kết nối phải từ 50% đến 100% tổng công suất dàn nóng.
- Khi kết nối bộ xử lý không khí ngoài trời và dàn lạnh tiêu chuẩn, tổng công suất kết nối của bộ xử lý không khí ngoài trời không được vượt quá 30% công suất dàn nóng.

- Có thể sửa dụng Bộ xử lý không khí ngoài trời mà không cần sử dụng dàn lạnh.

- Bộ xử lý không khí ngoài trời điều chỉnh nhiệt độ không khí bên ngoài bằng việc điều khiển nhiệt độ cấp cố định vì vậy sẽ làm giảm tải lạnh.

+ Hệ thống có thể hoạt động với nhiệt độ bên ngoài từ -5 đến 43oC. Hiệu quả sưởi ấm giảm đôi chút khi nhiệt độ bên ngoài là 0oC hoặc thấp hơn.

+ Khi xuất xưởng, nhiệt độ điều khiển được cài đặt là 18oC ở chế độ làm lạnh và 25oC ở chế độ sưởi. Nhiệt độ có thể cài dăt trong dải 13-25oC ở chế độ làm lạnh và 18-30oC ở chế độ sưởi ấm bằng bộ điều khiển từ xa có dây tại công trình. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ không hiển thị trên bộ điều khiển từ xa.

+ Trong chế độ bảo vệ máy và tùy theo điều kiện không khí ngoài trời, nhiệt độ gió cấp có thể không đạt được nhiệt độ cài đặt. 
Quạt sẽ dừng khi vận hành ở chế độ xả băng, hồi dầu và khởi động chế độ sưởi ấm. Quạt cũng có thể dừng do điều khiển bảo vệ máy.

- Máy giấu trần ống gió có 3 loại công suất khác nhau. Những loại này có thể kết nối với những dàn nóng VRV để đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau.

- Lưu lượng gió của FXMQ125MFV1 là 1,080m3/h; FXMQ200MFV1 là 1,680m3/h; FXMQ250MFV1 là 2,100m3/h

- Thiết bị tùy chọn bao gồm bộ lọc tuổi thọ cao

- Phù hợp với nhiệt độ bên ngoài từ -5oC đến 43oC

Giới hạn nhiệt độ

Thiết bị phù hợp với nhiệt độ bên ngoài từ -5oC đến 43oC

Lưu ý:

(1) Những số liệu trên bảng đô minh họa dải làm việc ở điều kiện dàn lạnh và dàn nóng, chiều dài ống 7.5m, chênh lệch độ cao 0m

(2) Nhiệt độ khí cấp có thể cài đặt bằng bộ điều khiển từ xa. Tuy nhiên nhiệt độ thực tế có thể không đạt đến nhiệt độ cài đặt trong 1 số trường hợp do tải của bộ xử lý không khí ngoài trời hoặc điều khiển bảo vệ thiết bị

(3) Hệ thống sẽ không hoạt động ở chế độ quạt gió khi nhiệt độ không khí bên ngoài ở 5oC hoặc thấp hơn.

- Có thể tùy chọn Bộ lọc hiệu suất cao với hiệu suất hấp thu bụi (tiêu chuẩn màu JIS) 90% và 65% là tùy chọn

- Giống như hệ thống VRV, nhiều hệ thống điều khiển có thể sử dụng, bao gồm cả điều khiển từ xa với khoảng cách lên đến 500m.

♦ Bộ điều khiển từ xa có dây BRC1E61
- Chức năng "tụ phân tích" biểu thị những bất thường xảy ra trong hệ thống bằng việc hiển thị mã lỗi trên bộ điều khiển từ xa

- Có thể lắp đặt hệ thống điều khiển trung tâm phù hợp với hệ thống VRV.

dieu-khien-dieu-huong-brc1e63

Điều khiển từ xa có dây

(1) Không thể thay đổi các cài đặt nhiệt độ gió cấp từ hệ thống điều khiển trung tâm.

(2) Không kết hợp thiết bị này cho nhóm dàn lạnh mà điều khiển trung tâm không thể điều khiển được.
♦ Bộ điều khiển từ xa trung tâm DCS302CA61

dieu-khien-tu-xa-trung-tam-dcs302ca61

Điều khiển từ xa trung tâm

Cũng giống như hệ thống điều hòa trung tâm VRV IV, thiết bị này sử dụng "hệ thống siêu kết nối" mà dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng có thể dùng cho điều khiển trung tâm.
Lưu ý:

- Không hỗ trợ điều khiển liên kết giữa sản phẩm khác và HRV

- Thiết bị này có mục đích chỉ cho việc xử lý không khí ngoài trời. Nó không được sử dụng để duy trì nhiệt độ trong phòng. Lắp đặt và sử dụng cùng với dàn lạnh tiêu chuẩn. Phải chắc chắn miệng thổi của nó ở những nơi mà gió không thổi trực tiếp vào người trong phòng. Khi việc xử lý không khí bên ngoài vượt quá mức, máy sẽ cắt chế độ nhiệt, và không khí bên ngoài sẽ được thổi trực tiếp vào phòng.

- Đối với ống gió bên ngoài, phải sử dụng cách nhiệt để chống đọng sương.

- Không hỗ trợ điều khiển nhóm cho máy với dàn lạnh. Bộ điều khiển từ xa nên sử dụng riêng biệt cho từng máy

- Hệ thống sẽ không hoạt động chế độ quạt khi nhiệt độ bên ngoài ở 5oC hoặc thấp hơn

- Mếu máy hoạt động 24 giờ trong ngày, chế độ bảo dưỡng (thay thế phụ tùng ...) phải được thực hiện định kỳ

- Không thể cài đặt nhiệt độ và thực hiện chức năng tính điện năng tiêu thụ ngay cả khi sử dụng hệ thống Intelligent Touch Controller hay Intelligent Manager III.

- Bộ điều khiển từ xa nối với bộ xử lý không khí ngoài trời không được đặt là bộ điều khiển từ xa chính. Khi cài đặt Auto, chế độ hoạt động sẽ bật tùy theo điều kiện không khí ngoài trời, không quan tâm tới nhiệt độ trong phòng.
Trên đây, Sen Việt đã giới thiệu đến Quý khách thiết bị xử lý không khí ngoài trời FXMQ series đang có sẵn hàng. Quý khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá lắp đặt sản phẩm vui lòng gọi tới số 0966.666.233.

Tags:,

Tin cùng danh mục

Hotline
34.239.176.54
1