So sánh sản phẩm

Tư vấn giải pháp lắp đặt điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng là nơi tập trung đông người, hoạt động liên tục, nên việc lựa chọn hệ thống điều hòa cho tòa nhà văn phòng phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo môi trường làm việc thoải mái, hiệu quả. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng, giúp bạn tiết kiệm chi phí và mang lại môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên.

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng là không gian làm việc chuyên nghiệp, nơi quy tụ đông đảo nhân viên và là điểm đến của nhiều đối tác, khách hàng. Với diện tích mặt sàn rộng lớn, tòa nhà văn phòng đòi hỏi hệ thống điều hòa công suất cao để đáp ứng nhu cầu làm mát hiệu quả. Tuy nhiên, việc tập trung quá nhiều người trong môi trường kín sẽ dẫn đến tình trạng không khí bị ô nhiễm, thiếu thoáng khí, gây bực bội và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như năng suất lao động. 

Ngoài ra, với tư cách là bộ mặt của doanh nghiệp, tòa nhà văn phòng cần đáp ứng yêu cầu cao về thẩm mỹ và sự sang trọng. Vì vậy, việc lựa chọn giải pháp điều hòa phù hợp không chỉ đảm bảo hiệu quả làm mát mà còn phải hạn chế tối đa sự biến đổi cảnh quan bên ngoài cũng như đảm bảo sự thoáng đãng, trong lành của không khí bên trong.

Giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng hiện đại

Dưới đây, Proshop Daikin Sen Việt sẽ gợi ý cho bạn các loại điều hòa phù hợp với từng kiểu văn phòng khác nhau, bao gồm cả ưu điểm và nhược điểm của chúng. 

Điều hòa cho văn phòng cỡ nhỏ

Điều hòa cho không gian làm việc cỡ nhỏ

Điều hòa cho không gian làm việc cỡ nhỏ 

Việc lựa chọn giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ hoặc không gian co-coworking sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí ban đầu cũng như chi phí hàng tháng. Thay vì phải đầu tư một hệ thống điều hòa trung tâm cao cấp, chủ đầu tư có thể xem xét lắp đặt các dòng điều hòa cục bộ như máy lạnh cho tòa nhà văn phòng treo tường, âm trần nối ống gió,... 

Loại điều hòa

Công suất

Ưu điểm

Nhược điểm

Máy lạnh treo tường

Đa dạng: 1 HP, 1.5 HP, 2 HP, 2.5 HP, 3 HP

Phù hợp với những văn phòng vừa và nhỏ, có diện tích khoảng 15 - 40m2.

Công suất bé nên vào những ngày nắng nóng dễ bị quá tải. 

Chỉ làm mát tập trung được  những vị trí ở gần điều hòa. 

Máy lạnh âm trần

Tương đối lớn: 1 HP - 7 HP tùy hãng

- Phù hợp với những văn phòng có diện tích lớn hơn 40m2.

- Mang tính thẩm mỹ cao do được lắp đặt bên trong trần nhà. 

- Thao tác lắp đặt phức tạp.

- Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng cao.

Máy lạnh tủ đứng

Lớn: 2 HP - 6 HP

- Phù hợp với những văn phòng từ 20 - 90m2.

- Không cần lắp đặt phức tạp.

- Làm mát không đồng đều.

- Chiếm nhiều diện tích văn phòng.

Máy lạnh âm trần nối ống gió

1.5 HP - 6 HP

- Thích hợp với các văn phòng có diện tích từ 20 - 90m2. 

- Được thiết kế âm tường nên mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng tốn kém do có nhiều cửa gió.

 

Nhìn chung, điều hòa cho tòa nhà văn phòng cục bộ sẽ có chi phí rẻ hơn so với hệ thống điều hòa trung tâm. Bên cạnh đó, thông qua thiết bị trung gian hoặc bên thứ ba đã kết nối sẵn trên một số sản phẩm hiện đại, chủ đầu tư cũng có thể dễ dàng kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng.

Tuy nhiên, hạn chế của máy lạnh cho tòa nhà văn phòng cục bộ là sẽ chiếm nhiều không gian bên ngoài do phải lắp đặt nhiều dàn nóng. Để giải quyết tình trạng đó, điều hòa multi với một dàn nóng duy nhất sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cả, giúp văn phòng tiết kiệm không gian, đồng thời vẫn đáp ứng hiệu quả làm mát. 

Điều hòa cho tòa nhà văn phòng cao tầng

Hệ thống điều hòa trung tâm là giải pháp toàn diện và hiệu quả cho các tòa nhà văn phòng lớn, cao tầng. Khi nhắc đến điều hòa trung tâm, không thể không nhắc đến hệ thống điều hòa trung tâm VRV của Daikin.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV cho tòa nhà văn phòng cao tầng

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV cho tòa nhà văn phòng cao tầng

Với khả năng kết nối một dàn nóng với nhiều dàn lạnh, hệ thống Daikin VRV có thể đáp ứng nhu cầu làm mát cho các không gian rộng lớn, đa dạng chức năng. Nhờ sử dụng công nghệ biến tần Inverter, hệ thống điều hòa cho tòa nhà văn phòng này tiết kiệm điện năng đáng kể, đặc biệt khi các dàn lạnh có thể hoạt động độc lập theo nhu cầu sử dụng.

Một ưu điểm nổi bật của điều hòa trung tâm Daikin VRV là khả năng lắp đặt dàn nóng lên tầng mái, tránh ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh tòa nhà. Bên cạnh đó, hệ thống máy lạnh cho tòa nhà văn phòng này cho phép lựa chọn đa dạng các loại dàn lạnh phù hợp với từng không gian như phòng nhân viên, phòng lãnh đạo, đảm bảo cả hiệu quả làm mát và tính thẩm mỹ.

Việc điều khiển tập trung tại phòng kỹ thuật giúp quản lý toàn bộ hệ thống Daikin VRV một cách dễ dàng, đồng thời tăng cường tính an toàn khi kết nối với hệ thống báo cháy. Ngoài ra, hệ thống này còn có thiết kế gọn nhẹ, dễ lắp đặt và khả năng dự phòng khi xảy ra sự cố.

Đặc biệt, một số dòng sản phẩm điều hòa trung tâm Daikin VRV cao cấp còn cho phép điều khiển nhiệt độ từng khu vực riêng biệt, tích hợp với hệ thống giám sát tòa nhà và có khả năng xử lý sự cố từ xa, mang lại tiện nghi tối đa. Thêm vào đó, điều hòa trung tâm VRV cũng có thể kết hợp với thiết bị thông gió thu hồi nhiệt để tạo ra môi trường không khí chất lượng cao.

Tùy vào nhu cầu vào mục đích sử dụng, đối với hệ thống điều hòa Daikin VRV, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng các dòng như VRV Cassette Daikin, VRV âm trần nối ống gió,... Các dòng này đảm bảo đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cho không gian.

Xem thêm: Tư vấn lắp đặt điều hòa tổng cho biệt thự

Kinh nghiệm khi chọn mua điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa cho tòa nhà văn phòng

Khi lựa chọn điều hòa cho tòa nhà văn phòng, cần lưu ý một số điều dưới đây để có thể tối ưu chi phí cũng như để điều hòa đạt được tối đa công dụng:

- Xác định mục đích sử dụng cụ thể của từng không gian: Tùy từng phòng làm việc lại phù hợp với các loại điều hòa khác nhau. Ví dụ, phòng giám đốc nên lắp đặt điều hòa âm trần để đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng; phòng họp nên ưu tiên lắp đặt hệ thống điều hòa có khả năng làm lạnh nhanh,...

- Lựa chọn công suất điều hòa vừa đủ, phù hợp với không gian để tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

- Ưu tiên sản phẩm từ các thương hiệu uy tín trên thị trường và lựa chọn đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ sử dụng lâu dài của hệ thống điều hòa.

- Tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp điều hòa chuyên nghiệp để có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện cụ thể.

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt điều hòa cho nhà phố

Proshop Daikin Sen Việt - Địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp lắp đặt điều hòa cho tòa nhà văn phòng trọn gói 

Proshop Daikin Sen Việt - Địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp lắp đặt điều hòa cho tòa nhà văn phòng trọn gói

Proshop Daikin Sen Việt - Địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp lắp đặt điều hòa cho tòa nhà văn phòng trọn gói 

Là nhà cung cấp hàng đầu giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng hàng đầu tại Hà Nội và TP. HCM, Proshop Daikin Sen Việt tự hào mang đến cho khách hàng:

- Sản phẩm chính hãng Daikin chất lượng cao cấp: đa dạng mẫu mã, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt.

- Mức giá cạnh tranh: cam kết mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất thị trường cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

- Dịch vụ bảo hành toàn diện: đảm bảo sự an tâm và hài lòng cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng việc sở hữu đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, Proshop Daikin Sen Việt cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và không gian sử dụng. 

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ khảo sát trực tiếp tại công trình để đánh giá chính xác diện tích, điều kiện môi trường và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dựa trên khảo sát, Proshop Daikin Sen Việt sẽ đưa ra giải pháp điều hòa tối ưu nhất, phù hợp nhất với từng trường hợp cụ thể.

Bài viết trên đã bật mí cho bạn các loại điều hòa phù hợp với từng kiểu tòa nhà văn phòng cụ thể. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ chọn được giải pháp điều hòa cho tòa nhà văn phòng của mình!

Tags:,
Hotline
34.204.198.73
1