So sánh sản phẩm

Quy trình lắp điều tủ đứng, cassette âm trần, giấu trần, áp trần Daikin

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MÁY ĐIỀU HÒA SKYAIR

Quy trình lắp điều hòa thương mại dành cho việc lắp máy tủ đứng, cassette âm trần, giấu trần nối ống gió và máy áp trần. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị thi công lắp đặt máy điều hòa uy tín, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn 1 số bên khi lắp điều hòa không làm đúng quy trình, làm ẩu, cắt bớt 1 số công đoạn. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng của công trình. Để quá trình thi công, lắp đặt máy điều hòa thương mại luôn đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, đồng thời tạo thuận lợi cho Quý khách giám sát được chất lượng thi công lắp đặt máy điều hòa của đơn vị thi công, Điều hòa Sen Việt xin gửi đến Quý khách các bước như sau:

1. Kỹ thuật viên cần kiểm tra thực tế tại công trình, vị trí lắp dàn nóng, vị trí dàn lạnh, vị trí điện nguồn, đường đi của ống ga, ống thoát nước ngưng, dây điều khiển. Đối chiếu với bản vẽ nếu có.

2. Thi công đường ống ga, ống thoát nước, dây điện liên kết và dây điều khiển (nếu có) đến các vị trí đã định trước. Ống ga cần được bịt kín hai đầu tránh bụi hoặc hơi ẩm chui vào (nếu thời gian đấu nối dàn nóng, dàn lạnh với ống ga trễ hơn 01 tháng thì cần được hàn bịt kín hai đầu).

3. Lắp giá treo dàn lạnh: bệ đỡ hoặc giá đỡ dàn lạnh (nếu cần)  đối với dàn lạnh tủ đứng, ty ren treo trên trần đối với dàn lạnh cassette, dàn lạnh âm trần nối ống gió và lắp đặt dàn lạnh.

4. Đấu nối zắc co, ống thoát nước ngưng, dây điện liên kết và dây điều khiển (nếu có) vào dàn lạnh (rất quan trọng về mặt kỹ thuật)

5. Lắp đặt côn gió cho dàn lạnh âm trần nối ống gió

6. Lắp đặt hộp gió của cửa gió đối với dàn lạnh nối ống gió.

7. Đấu nối ống gió mềm từ côn gió đến hộp gió của cửa gió đối với dàn lạnh nối ống gió

8. Lắp đặt mặt lạ cho dàn lạnh cassette, cửa gió cho dàn lạnh âm trần (trường hợp trần thạch cao chưa hoàn thiện thì cất giữ cẩn thận lắp đặt sau.

9. Đo đạc và lắp đặt giá đỡ dàn nóng (đảm bảo chắc chắn)

11. Lắp dàn nóng và đấu nối ống ga, dây điện liên kết, điện nguồn, ống thoát nước.

12. Hút chân không hoặc nén Nito thử kín ít nhất 24h (rất quan trọng)

13. Kiểm tra lại hệ thống, khắc phục lỗi nếu có, xả ga và chạy thử máy

14. Trường hợp thiếu ga cần bổ sung cho đảm bảo hiệu suất làm việc của máy

15. Trường hợp công trình chưa hoàn thiện thì các linh kiện hoặc thiết bị chưa lắp đặt cần được bàn giao và bảo quản cẩn thận.

16. Nếu công trình đang thi công dở dang cần được che đậy tránh bụi bẩn báo vào.

Trên đây là Quy trình lắp máy điều hòa thương mại xin được gửi đến Quý khách. Kỹ thuật viên của Sen Việt khi đi thi công lắp máy điều hòa cần thực hiện đầy đủ các bước trên, cần lưu ý rằng các bước có thể thay đổi thứ tự nhưng không được thiều trong quá trình thi công. Trường hợp kỹ thuật không thi công đầy đủ các bước thì phải trao đổi lại với giám sát hoặc phía chủ đầu tư và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Quy trình trên chỉ áp dụng khi lắp máy điều hòa thương mại, còn khi lắp máy điều hòa multi, máy điều hòa treo tường cục bộ sẽ phải thực hiện theo Quy trình khác mà Điều hòa Sen Việt đưa ra để đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng của công trình.

Quy trình lắp điều hòa thương mại Skyair

Quy trình lắp điều hòa thương mại Skyair

Trên đây, Sen Việt đã gửi đến Quý khách Quy trình chuẩn cho việc lắp điều hòa thương mại Skyair. Quý khách có thể tham khảo chi phí lắp đặt tại bài viết báo giá công lắp điều hòa. Hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại 024.3.763.3496 - 024.3797.0241.
Tags: ,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan