So sánh sản phẩm

Hệ thống trung tâm giải nhiệt bằng nước VRV IV W

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W

Điều hòa trung tâm Daikin VRV IV W là 1 hệ thống điều hòa không khí riêng lẻ giải nhiệt nước thông minh phù hợp cho các tòa nhà cao tầng và tòa nhà chọc trời. Hệ thống sử dụng nước làm nguồn giải nhiệt có 2 dòng sản phẩm 2 chiều lạnh-sưởi và hồi nhiệt phù hợp với mọi ứng dụng. Mời Quý khach tham khảo chi tiết sản phẩm tại Catalogue máy VRV IV W.
Trước tiên, chung ta cùng tìm hiểu "Hệ thống giải nhiệt bằng nước là gì?"
- Hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng gió được thiết kế để không khí trao đổi nhiệt với dàn trao đổi nhiệt dàn nóng, thì khối bên ngoài của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước sẽ trao đổi nhiệt trực tiếp với nước. 
So sánh hệ thống giải nhiệt bằng nước và giải nhiệt bằng không khí
So sánh hệ thống điều hòa không khí giải nhiệt bằng nước và bằng gió
- VRV IV W là sự kết hợp các đặc tính của 1 hệ thống giải nhiệt bằng nước và hệ thống VRV: Điều hòa không khí hoạt động theo yêu cầu trong mỗi phòng. Các biết bị bên ngoài có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trong tòa nhà nếu chúng có thể được nối với đường ống nước. Chiều dài của ống dẫn chất môi chất lạnh có thể được giảm thiểu bằng cách lắp đặt các khối bên ngoài gần các dàn lạnh hơn. Đường ống môi chất lạnh được kết nối với các dàn lạnh. Thiết kế này giúp giảm nguy cơ rò rỉ nước trong các phòng.

Ưu điểm của hệ thống giải nhiệt bằng nước:

- Không yêu cầu trao đổi nhiệt với không khí bên ngoài. Các khối bên ngoài có thể được lắp đặt trong tòa nhà, ví dụ như ở các tầng hầm. Điều này giúp tăng tính linh hoạt trong thiết kế. Hệ thống có thể hoạt động ổn định ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao dẫn đến tăng sự thoải mái.
- Mở rộng dãy công suất từ 6HP đến 36HP
- Thiết kế gọn nhẹ dễ dàng trong việc lắp đặt
- COP cao và sử dụng công nghệ VRT nên tiết kiệm năng lượng
- Tăng tính năng tiện tích vì có chức năng khóa liên động trung tâm
Hệ thống VRV IV W có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu điều hòa không khí bằng cách sử dụng đầy đủ các đặc điểm của 1 hệ thống giải nhiệt bằng nước
- Đáp ứng yêu cầu của những tòa nhà cao tầng do dễ dàng lắp đặt trên từng tầng không yêu cầu ban công. Các khối bên ngoài nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp đặt tại các phòng máy trên mỗi tầng. Điều này giúp khắc phục sự hạn chế về giới hạn chênh lệch độ cao của ống môi chất lạnh. Điều hòa không khí cho các không gian riêng biệt có thể dễ dàng được cung cấp trong các tòa nhà cao tầng nhờ sử dụng hệ VRV này.
- Dễ dàng lắp đặt trong các trung tâm mua sắm dưới lòng đất và các hệ thống tàu điện ngầm vì khối bên ngoài không yêu cầu trao đổi nhiệt độ trực tiếp với không khí ngoài trời.
- Ngoài ra, hệ VRV IV W cũng phù hợp cho nhà chung cư và nhà riêng. Vì khối bên ngoài có cả những model công suất nhỏ cũng như loại dàn lạnh dân dụng có thể kết nối cho nhà riêng.
Hệ thống VRV IV W đáp ứng đầy đủ các đặc điểm của 1 hệ thống giải nhiệt bằng nước

Hệ VRV IV W đầy đủ các đặc điểm của 1 hệ thống giải nhiệt bằng nước

Hệ VRV IV W linh hoạt thuận tiện cho quá trình mở rộng / đổi mới

- Việc lắp đặt bên trong giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến vị trí thích hợp cho khối bên ngoài do loại bỏ những yêu cầu về trao đổi nhiệt trực tiếp với không khí ngoài trời. Điều này cho phép chúng ta có thể đặt những khối bên ngoài vào trong những căn phòng của tòa nhà, mở rộng tính linh hoạt trong thiết kế, dễ dàng đáp ứng với những kiến trúc bên ngoài tòa nhà.
- 1 phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm chi phí. Quá trình thay thế bằng hệ VRV IV W giải nhiệt bằng nước có thể giảm chi phí 1 cách hiệu quả nhờ việc giữ tháp giải nhiệt và nồi hơi của hệ thống cũ.
1 phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm chi phí

Một phần của hệ thống cũ có thể được giữ lại để giảm chi phí

- Các khổi bên ngoài nhỏ gọn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình cải tạo và tiết kiệm không gian bên ngoài. Với thiết kế mô đun đặc trưng, hệ VRV IV W cho phép sắp xếp các khối bên ngoài 1 cách tự do và linh hoạt. Các khối bên ngoài có thể được bố trí chồng lên nhau giúp tiết kiệm không gian cho các mục đích khác.
- Thay thế từng tầng mà không ảnh hưởng đến những tầng khác. Dựa vào tình hình thực tế, quá trình thay thế có thể được tiến hành theo từng giai đoạn, từng khu vực hay từng tầng. Điều này thực sự và chính xác cho thấy sự linh hoạt vượt trội của VRV IV W giải nhiệt bằng nước.
- Sự nhỏ gọn của ống môi chất lạnh và dàn lạnh VRV giúp tiết kiệm không gian trần. Các khối bên ngoài và dàn lạnh của VRV IV W được kết nối bằng các ống dẫn môi chất lạnh. Vì các dàn lạnh VRV và đường kính của ống môi chất lạnh nhỏ hơn đáng kế so với ống gió và ống nước nên giảm được không gian trần và chiều cao sàn được lớn hơn. Khi thực hiện việc mở rộng và thay thế hệ thống điều hòa không khí thì càng giảm bớt công việc là điều cần thiết giúp hạn chế ảnh hưởng tới những người thuê.
Tiện nghi của điều hòa không khí cho những không gian riêng biệt được thể hiện mọi lúc và mọi nơi khi có yêu cầu.
- Kiểm soát độc lập tạo ra sự thoải mái và tiện lợi hơn. Mỗi dàn lạnh của hệ thống VRV IV W giải nhiệt bằng nước có thể được kiểm soát 1 cách độc lập và điều chỉnh theo nhu cầu cá nhân đối với nhiệt độ và lưu lượng gió của mỗi người thuê.
- Hiệu suất cao hơn với tải từng phần. Trong hoạt động thực tế, tải của 1 hệ thống điều hòa không khí có thể thay đổi phụ thuộc vào sự biến đổi môi trường hoặc quá rình hoạt động của các dàn lạnh, làm cho hệ thống điều hòa không khí hoạt động từ phần công suất trong phần lớn thời gian. Với công nghệ biến tần DC cao cấp của Daikin và công nghệ điều khiển môi chất lạnh tiên tiến giúp cho hệ thống VRV IV W có 1 hiệu suất cao hơn trong trạng thái vận hành tải từng phần so với các điều kiện vận hành được đánh giá.
- Đáp ứng linh hoạt điều kiện làm việc ngoài giờ và thời gian vận hành tải từng phần. Khi kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm thông thường, hệ thống VRV IV W giải nhiệt nước có thể dễ dàng điều khiển theo nhu cầu điều hòa không khí đểngười thuê làm việc ngoài giờ trong khi máy lạnh trung tâm thông thường có thể được sử dụng trong giờ làm việc bình thường. Hệ có thể sử dụng để bổ sung theo nhu cầu thực tế. Mọi trở ngại sẽ được xóa bỏ và chi phí sử dụng điều hòa không khí hàng ngày của người thuê sẽ được giảm xuống. Căn cứ vào lịch thực tế, hoạt động của mỗi dàn lạnh có thể được thiết lập riêng biệt và chính xác.
Ví dụ về 1 hệ thống VRV IV W cho các phòng khác nhau

Ví dụ về hệ thống điều hòa không khí cho các căn phòng khác nhau của cùng 1 tầng

- Kết nối bằng cách sử dụng ống môi chất lạnh làm giảm nguy cơ rò rỉ nước. Khối bên ngoài và dàn lạnh của hệ giải nhiệt nước được kết nối bằng ống môi chất lạnh, đa số các đường ống nước tập trung ở khối bên ngoài và trong ống nước nguồn. Vì vậy làm giảm đáng kể nguy cơ hư hỏng các thiết bị quan trọng trong toàn nhà do rò rỉ nước hệ thống.
Dễ dàng lắp đặt
- Việc áp dụng bộ trao đổi nhiệt nước và phương áp tối ưu hóa các mạch điều khiển môi chất lạnh đã tạo ra 1 thiết bị cực kỳ gọn nhẹ. Với khối lượng 146kg và chiều cao 1000mm, thiết bị có thể được lắp đặt trong các tòa nhà với không gian hạn chế hoặc những khu vực không có không gian cho dàn nóng. Điều này khiến hệ thống trở nên lý tưởng cho những nơi không có không gian ngoài trời như trung tâm mua sắm.
Tăng cường tính năng tiện ích
- Chức năng khóa liên động trung tâm: Tín hiệu đầu vào chức năng khóa liên động trung tâm được thực hiện nhờ sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu gắn ngoài (DTA104A62). Bằng cách sử dụng 1 bo mạch chuyển đổi điều khiển bên ngoài, tín hiệu vào khóa liên động trung tâm nhiều thiết bị trong cùng hệ thống nước có thể thực hiện được.
- Tăng cường dòng sản phẩm, mở rộng dãy công suất từ 6HP đến 36HP
Tiết kiệm năng lượng
- Hệ số hiệu suất (COP) cao hơn. Điều này đã trở nên cần thiết hơn bao giờ đối với các nhà sản xuất điều hòa không khí để phát triển và cung cấp hệ thống tiết kiệm năng lượng cao. Daikin đã có những nỗ lực rất lớn trong lĩnh vực này, và sản phẩm VRV IV W mang lại hiệu suất cao hơn, góp phần tiết kiệm năng lượng vượt trội.
Công nghệ tiết kiệm điện năng tiên tiến
- Đáp ứng yêu cầu của bạn về hệ thống hiệu suất năng lượng tối ưu. Hệ thống VRV IV hiện nay sử dụng công nghệ VRT tự động điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh theo nhu cầu của từng khu vực và điều kiện thời tiết, do đó cải thiện hiệu suất năng lượng trong cả năm mà vẫn duy trì sự thoải mái. Với công nghệ tiên tiến này, chi phí vận hành được giảm xuống thấp nhất.
- Điều khiển để đáp ứng với tùy chọn người sử dụng thông qua lựa chọn các chế độ có sẵn. Chế độ cơ bản giúp duy trì sự thoải mái tối ưu. VRT được áp dụng nhằm tiết kiệm điện năng và ngăn tình trạng quá lạnh hoặc quá nóng.
Chiều dài đường ống môi chất lạnh dài
- Hệ VRV IV W, chiều dài đường ống thực tế tối đa lên đến 120m, chênh lệch độ cao giữa khối ngoài nhà và dàn lạnh là 50m. Ống nước không được lắp đặt trong khu vực có người ở nên hạn chế tối đa khả năng bị rò rỉ.
Khi kết nối với dàn lạnh VRV
Chiều dài đường ống hệ VRV IV W dài

Chiều dài đường ống môi chất lạnh hệ khi kết hợp dàn lạnh VRV

chiều dài đường ống khí kết hợp với dàn dân dụng

Chiều dài đường ống môi chất lạnh hệ khi kết hợp dàn lạnh dân dụng

Công nghệ tiên tiến giúp đạt được hiệu suất vận hành tối ưu
Máy nén được trang bị động cơ từ trở DC hiệu suất cao để tạo ra COP cao hơn. Động cơ DC từ trở sử dụng 2 mô -men xoắn khác nhau, nam châm neodymium và mô men xoắn trở. Động cơ này có hể tiết kiệm năng lượng nhờ tạo ra công suất lớn hơn với năng lượng điện nhỏ hơn so với động cơ AC hoặc DC thông thường. Sử dụng sóng hình sin tối ưu giúp vòng quay động cơ êm hơn, tăng hiệu suất vận hành. Hơi hút được nén và đẩy đi trong phần xoắn ốc trước khi làm nóng động cơ, do đó máy nén sẽ nén không dãn nở để làm tăng hiệu suất máy. 
- Công nghệ phủ SMT áp dụng cho toàn bộ bản mạch điều khiển cải thiện tính năng chống nhiễu. Bảo vệ bản mạch điều khiển của máy tính chống lại ảnh hưởng của cát và thời tiết ẩm ướt.
- Giảm thiểu tối đa sự lão hóa của dầu lạnh trong quá trình hoạt động thực tế. Thêm 1 bình chứa dầu giúp loại bỏ việc giảm hiệu suất bằng cách giữ và ngăn dầu lạnh vào bộ trao đổi nhiệt. Thiết kế mới này cho phép thiết bị thu hồi cung cấp đầy đủ cho máy nén lượng dầu cần thiết.
Hệ thống ổn định và đáng tin cậy
- Vận hành thử và dịch vụ sau bán hàng đơn giản, Hệ VRV IV W sử dụng đèn LED 7 đoạn để hiện thị thông tin vận hành hệ thống, cho phép hiển thị trạng thái vận hành, tạo thuận lợi cho việc vận hành thử và thực hiện các dịch vụ sau bán hàng 1 cách dễ dàng.
- Công nghệ dàn nóng tự động hoạt động luân phiên. Khi khởi động, VRV IV W sẽ kích hoạt chế độ hoạt động luân phiên để đảm bảo cân bằng thời gian hoạt động của từng dàn nóng để tăng tuổi thọ của thiết bị và vận hành ổn định.
- Công nghệ tự khởi động lại sau khi mất điện. Dù cho khối bên ngoài hay dàn lạnh gặp phải những vấn đề về nguồn điện thì hệ thống vẫn lưu lại quá trình hoạt động trước khi mất điện. Khi nguồn điện được khôi phục, hệ thống sẽ tự động khôi phục lại trạng thái hoạt động trước đó. Thật đơn giản cho việc khôi phục trạng thái hoạt động khi mất điện đột ngột.
- Công nghệ kiểm soát áp suất hoạt động làm cho hoạt động của hệ thống ổn định và hiệu quả hơn. Việc phát hiện nhanh và chính xác trạng thái của môi chất lạnh là rất quan trọng đối với 1 hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả. Hệ VRV IV W giải nhiệt nước không chỉ sử dụng các cảm biến nhiệt độ để theo dõi trạng thái hoạt đọng của hệ thống mà còn sử dụng các cảm biến áp suất cao và ảm biến áp suất thấp để phát hiện nhanh chóng, toàn diện và chính xác trạng thái của môi chất lạnh nhằm đảm bảo quá trình hoạt động ổn định và hiệu quả hơn. Bảo vệ áp suất thấp: Máy nén được bảo vệ 1 cách hiệu quả từ việc theo dõi dữ liệu áp suất thấp thông thường bằng cảm biến nhiệt độ thì phương pháp này tự hào rằng sẽ có những phản ứng nhanh và phản ánh được hoạt động tức thời của hệ thống. Bảo vệ áp suất cao: Hệ thống cũng sẽ giữ cho máy nén không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi áp suất tức thời. 1 cảm biến áp suất thấp cùng công nghẹ kiểm soát độ quá lạnh tiên tiến và bảo vệ áp suất cao, giúp khởi động nhanh máy nén và cũng có thể nhanh chóng điều chỉnh tốc độ vòng quay máy nén theo trạng thái của môi chất lạnh để đảm bảo theo sự thay đổi tải ở dàn lạnh nhanh hơn.
- Cung cấp hoạt động làm lạnh và sưởi ấm đồng thời trên cùng 1 tầng.
Hoạt động làm lạnh và sưởi ấm

Hoạt động làm lạnh và sưởi ấm cùng 1 tầng

- Nhu cầu sưởi ấm và làm lạnh đồng thời ngày càng tăng
Làm lạnh và sưởi ấm theo nhu cầu của từng cá nhân
 

Có thể đáp ứng yêu cầu sưởi ấm và làm lạnh đồng thời của từng các nhân

Bộ BS (loại riêng lẻ / loại trung tâm)
- Bằng cách lắp thêm đường ống hút môi chất và bộ BS (bán riêng), hệ thống làm mát và sưởi ấm đồng thời có thể được cung cấp bởi đồng thời trong 1 hệ thống.
- Quá trình thu hồi nhiệt 2 giải đoạn giúp tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Giai đoạn đầu tiên của hoạt động này diễn ra bên trong hệ thống môi chất lạnh. Bằng cách điều khiển bộ BS, thiết bị chuyển đổi vận hành làm lạnh và sưởi ấm, hệ thống có thể hoạt động làm lạnh và sưởi ấm đồng thời, thu hồi nhiệt được thực hiện giữa các dàn lạnh. Giai đoạn thứ 2 của hoạt động thu hồi nhiệt diễn ra ở vòng tuần hoàn nước, nơi nhiệt được thu hồi giữa các hệ VRV IV W. Hoạt động thu hồi nhiệt 2 giai đoạn cải thiện đáng kể hiệu suất năng lượng và tạo ra 1 giải pháp lý tưởng cho nhu cầu của tòa nhà văn phòng hiện đại nơi cần làm lạnh 1 số khu vực ngay cả trong mùa đông, tùy thuộc vào lượng ánh sáng nhận được và số lượng người trong phòng.
2 giai đoạn của quá trình thu hồi nhiệt

Quá trình thu hồi nhiệt 2 giai đoạn

Hai kiểu BS riêng lẻ và trung tâm cho phép thiết kế linh hoạt hơn
- Bộ BS dạng riêng lẻ mã BSQ100AV1, BSQ160AV1, BSQ250AV1
- Dạng trung tâm có 2 loại: 4 nhánh và 16 nhanh
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến Quý khách hệ điều hòa trung tâm VRV IV W. Quý khách tham khảo các model máy tại danh mục Điều hòa trung tâm Daikin.
Tags:,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan

3.237.34.21
Ashburn
1
Ashburn