So sánh sản phẩm

Bảo Dưỡng Điều Hòa Trung Tâm Daikin

Báo Giá Bảo Dưỡng Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV

Giá bảo dưỡng máy lạnh trung tâm là từ khóa mà rất nhiều khách hàng đang tìm kiếm trên Google đặc biệt là những ngày đầu hè oi bức. Tuy nhiên, rất ít đơn vị đưa ra 1 con số cụ thể chi phí bảo dưỡng hệ thống hết bao nhiêu tiền. Vì giá của dịch vụ phụ thuộc vào từng công trình cụ thể, số dàn nóng và dàn lạnh trong hệ đó. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào Quy trình bảo dưỡng của từng đơn vị khác nhau nữa. Việc bảo dưỡng máy lạnh trung tâm phức tạp hơn so với hệ thống khác. Sen Việt sẵn sàng công khai chi phí dịch vụ cũng như Quy trình bảo dưỡng hệ thống má

Để tạo điều kiện cho khách hàng có có hội được  trải nghiệm dịch vụ bảo trì bảo dưỡng chuyên nghiệp của 1 Proshop và giải quyết bài toán của mình, Sen Việt có chương trình khuyến mại đến hết tháng 6/2024 như sau:

- Đơn hàng từ 1,000,000đ - 3,000,000đ giảm 15%

- Đơn hàng từ 3,000,000đ - 6,000,000đ giảm 20%

- Đơn hàng từ 6,000,000đ - 10,000,000đ giảm 25%

- Đơn hàng từ 10 triệu trở lên giảm 30%.

Liên hệ Proshop Sen Việt để được đặt lịch bảo dưỡng với mức giảm giá lên tới 30%: 1900.4488 - 082.2222.716.
 
PROSHOP SEN VIỆT CAM KẾT:

- Đội ngũ kỹ thuật tay nghề giỏi, được đào tạo bài bản hàng năm bởi hãng điều hòa nổi tiếng thế giới Daikin với trên 15 năm kinh nghiệm

- Tuyệt đối không gian dối, lừa bịp khách hàng nhằm trục lợi.

- Không tư vấn, lôi kéo khách hàng sửa chữa hoặc thay thế linh kiện không rõ nguồn gốc nhằm trục lợi trong quá trình thực hiện.

- Luôn lấy tính trung thực, tính chuyên nghiệp, chất lượng làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

- Nếu khách hàng phát hiện nhân viên kỹ thuật thực hiện gian dối, không trung thực, công ty Sen Việt sẽ chịu phạt gấp 3 lần chi phí thực hiện.

Tiếp theo, chúng ta cần tìm hiểu xem khi nào thì cần bảo dưỡng, mục đích để làm gì và quy trình gồm những bước nào?

1. Mục đích của việc bảo dưỡng điều hòa trung tâm Daikin

Sau 1 khoảng thời gian sử dụng nếu máy lạnh không được bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, nạp ga thì cục nóng sẽ giải nhiệt kém, hoặc dàn nóng và dàn lạnh sẽ trao đổi nhiệt kém, hoặc không thể trao đổi nhiệt dẫn đến quá lạnh và xảy ra hiện tượng chảy nước (đây là trường hợp khách hàng hay gặp phải nhất).
Vậy mục đích của việc bảo dưỡng là kiểm tra tổng thể và xử lý các vấn đề của hệ thống để đảm bảo máy vận hành tốt nhất. Nếu bị bụi bẩn phải thực hiện vệ sinh, lau chùi. Nếu bị hỏng hóc phụ kiện phải được thay thế, sửa chữa kịp thời...

2. Khi nào cần bảo dưỡng hệ thống máy lạnh trung tâm Daikin?

Hệ thống máy điều hòa trung tâm gồm 1 hoặc vài cục nóng kết nối với nhiều mặt lạnh. Đây là hệ cao cấp, thông minh, hiện đại. Thường được lựa chọn để lắp cho những không gian rộng như: căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, văn phòng, tòa nhà thương mại. Để trả lời câu hỏi khi nào cần bảo dưỡng, chúng ta cần phân ra như sau:

- Đối với nhà ở (máy lắp ở căn hộ chung cư, nhà riêng, biệt thự) thường 1 năm sẽ phải bảo dưỡng 1 lần.

- Văn phòng, cơ quan, trung tâm thương mại thì 1 năm sẽ phải bảo dưỡng 2 lần. Vì ở những nơi này máy điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều và liên tục nên tầm 6 tháng Quý khách nên gọi thợ điện lạnh đến.

- Đối với những nơi sử dụng máy thường xuyên, môi trường bụi bẩn thì 3-4 tháng cần phải bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh ...

Nếu như bạn không thực hiện việc này 1 cách định kỳ sẽ dẫn đến những tác hại xấu cho hệ thống như: 

- Máy hoạt động làm lạnh hoặc sưởi ấm kém, không đúng công suất. Mặc dù nhiệt độ cài đặt rất thấp nhưng vẫn không làm lạnh được.

- Khi chạy dàn lạnh, dàn nóng rất ồn, kêu to do bụi bẩn bám vào nên cần phải vệ sinh.
- Máy bị hết ga sẽ không có hơi lạnh tỏa ra khi làm mát, không có hơi ấm tỏa ra ở chế độ sưởi và dẫn đến hiện tượng chảy nước ở dàn lạnh.
- Điều hòa tiêu hao quá nhiều điện do phải hoạt động liên tục quá công suất vì bụi bẩn làm chậm quá trình làm lạnh hoặc sưởi ấm không khí trong phòng.
....
Những kết quả xấu trên cũng chính là 1 trong những dấu hiệu cho thấy hệ thống điều hòa trung tâm của bạn cần được bảo dưỡng, bảo trì rồi đó.

3. Báo giá bảo dưỡng điều hòa trung tâm Daikin

Trước khi thợ kỹ thuật của Sen Việt đến địa điểm cần sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy lạnh, nhân viên kinh doanh đã báo giá sơ bộ cho Quý khách chi phí bảo dưỡng cho 1 dàn nóng, 1 mặt lạnh là bao nhiêu, giá của 1 số link kiện .... Từ đó, Quý khách đã tạm tính được số tiền cần cho việc bảo dưỡng hệ thống máy lạnh của mình. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vấn đề cần thay thế, sửa chữa, NV kỹ thuật sẽ không tự ý làm rồi thu tiền của khách. Mà sẽ trao đổi và đưa ra các khuyến cáo về các sự cố đó. Nếu khách hàng đồng ý nhân viên mới tiến hành sửa chữa hoặc thay thế. Sau 1 quy trình bảo dưỡng gồm 6 bước dưới dây, cho chạy thử máy đã vận hành ổn định. Lúc này kỹ thuật sẽ đưa bảng giá từng phần việc theo nghiệm thu thực tế tại công trình. Bạn sẽ được phép kiểm tra lại toàn bộ các phần mục kỹ thuật đã làm có đúng không, nếu đúng mới thực hiện ký biên bản nghiệm thu và thanh toán. Chi tiết giá bảo dưỡng hệ thống máy lạnh trung tâm mời Quý khách liên hệ tới số 1900.4488.

Công suất

Đơn giá (VNĐ)

a, Dàn lạnh treo tường

8-13,000BTU

200,000đ

14-24,000BTU

250,000đ

b, Dàn lạnh cassette âm trần và áp trần

8-13,000BTU

250,000đ

14-24,000BTU

300,000đ

25-50,000BTU

350,000đ

c, Dàn lạnh giấu trần nối ống gió

8-13,000BTU

350,000đ

14-24,000BTU

450,000đ

25-50,000BTU

550,000đ

51-100,000BTU

850.000đ

d, Dàn nóng không sử dụng thang dây

5-9HP

400,000đ

10-20HP

500,000đ

21-40HP

1,000,000đ

41-60HP

1,500,000đ

e, Cửa gió

 

Vệ sinh cửa gió

50,000đ

f, Điều khiển

 

Vệ sinh

35,000đ

Thay pin

40,000đ

- Những trường hợp bảo trì, bảo dưỡng ở vị trí thao tác khó hoặc yêu cầu cao chúng tôi sẽ khảo sát trước và đưa ra giải pháp, báo giá phù hợp trước khi làm, 

- Các trường hợp không bảo dưỡng từng bộ phận như không bảo dưỡng dàn lạnh giấu trần nối ống gió Sen Việt chỉ tính 30% phí kiểm tra bảo hành của bộ phận đó (chỉ áp dụng với dàn nóng, dàn lạnh).
- Có thợ làm tất cả các ngày trong tuần cả Chủ Nhật.

Kiểm tra tổng thể hệ thống điều hòa trung tâm Daikin

Liên hệ để được giảm tới 15% giá bảo dưỡng điều hòa trung tâm

4. Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm Daikin

Mỗi đơn vị sẽ có 1 quy trình chi tiết khác nhau với mức giá khác nhau. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt mới, bảo dưỡng hệ thống máy lạnh cho nhà dân, cơ quan, trung tâm thương mại, chúng tôi đã đưa ra 1 quy trình cho riêng doanh nghiệp của mình. Với các bước sau đây đảm bảo hệ thống được kiểm tra 1 cách tổng thể, vận hành tốt nhất. Đồng thời, giảm được tối đa chi phí giá thành dịch vụ cho khách khách.
Quy trình kiểm tra bảo dưỡng điều hòa trung tâm Daikin VRV

Thợ tiến hành từng bước Quy trình bảo dưỡng máy trung tâm VRV

Trước khi tiến hành 6 bước của quy trình, nhân viên kỹ thuật điện lạnh sẽ trao đổi và tiếp nhận ý kiến của khách hàng về tình trạng của hệ thống. Sau đó tiến hành thực hiện các bước của Quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm như sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát hệ thống

Trước tiên, thợ điện lạnh sẽ kiểm tra 1 cách tổng quát để nắm được hệ thống máy lạnh của gia đình bạn. Từ đó sẽ nắm được hệ thống và định hướng được vấn đề rồi chuyển sang bước 2.

Bước 2: Thực hiện bảo dưỡng dàn nóng

Hệ thống trung tâm chỉ cần 1 hoặc 2 cục nóng kết hợp với toàn bộ các dàn lạnh lắp cho tất cả các phòng trong 1 căn hộ, tòa nhà. Nên khi có sự cố xảy ra với dàn nóng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống. Vì vậy, việc bảo dưỡng, bảo trì là đặc biệt quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó, dàn nóng được đặt ở bên ngoài nên rất nhanh bị bám bụi bẩn, con trùng chui vào, chuột bọ cắn dây diện nên chúng ta phải thường xuyên vệ sinh, kiểm tra đường điện. Khi thực hiện bảo dưỡng cục nóng, Sen Việt sẽ thực hiện các mục nhỏ sau:
- Nhân viên kỹ thuật sẽ tắt nguồn điện dàn nóng và lạnh trước tiên. Tiếp đến, sẽ tháo nắp dàn nóng và dùng máy bơm áp lực xịt vào dàn tản nhiệt để rửa bụi bẩn, côn trùng chết trong đó ...
Phụt nước rửa bụi dàn nóng điều hòa

Phụt rửa dàn lạnh treo tường máy trung tâm VRV

- Kiểm tra tình trạng làm việc của các bộ cảm biến nhiệt độ và các bộ cảm biến áp suất.
- Thực hiện kiểm tra và phân tích các thông số áp suất hút và áp suất đẩy.
- Kiểm tra ga.
- Xem xét, siết lại bulong các vị trí nối.
- Kiểm tra kết nối, đường truyền tín hiệu điều khiển giữa các cục nóng với nhau (đối với hệ thống có nhiều hơn 1 dàn nóng), giữa dàn nóng với các mặt lạnh.
- Thực hiện đo cường độ dòng điện của motor, đo độ cách điện của máy nén.
- Kiểm tra và xử lý rung động, hệ thống ga áp suất, nhiệt độ.
- Tiếp theo, sử dụng các thiết bị chuyên dùng để vệ sinh dàn ngưng của máy.
- Và cuối cùng người thợ sẽ cho máy chạy để kiểm tra các thông số kỹ thuật và đường ống thoát nước.
 
kiem-tra-dan-nong-dieu-hoa-trung-tam

Kiểm tra các thông số kỹ thuật của dàn nóng VRV

Bước 3: Bảo dưỡng hệ thống dàn lạnh
- Vệ sinh mặt nạ của từng dàn lạnh ở tất cả các phòng.
- Tháo bộ lọc khí ra để lau chùi, làm sạch.
- Kiểm tra và vệ sinh ống thoát nước ngưng.

Bảo dưỡng vệ sinh các mặt lạnh điều hòa trung tâm VRV

Bảo dưỡng, vệ sinh từng mặt lạnh ở các phòng

Bước 4: Kiểm tra hệ thống điện
- Kiểm tra nguồn điện cấp cho điều hòa.
- Thực hiện kiểm tra các thiết bị đóng, ngắt, thiết bị bảo vệ và các đầu nối điện.
- Vệ sinh, làm sạch bên trong tủ điện và các cầu đấu điện.

Bước 5: Kiểm tra hệ thống quạt thông gió
- Xem xét về mặt vật lý của cánh quạt có cong vênh, móp ..

- Kiểm tra giá treo quạt, ổ bi, động cơ, tụ điện.
Bước 6: Chạy thử hệ thống

Sau khi thực hiện đúng và đầy đủ các bước trên và xử lý xong các vấn đề thì sẽ cho hệ thống chạy thử. Khi hệ thống vận hành tốt, lúc đó quy trình bảo dưỡng điều hòa trung tâm mới hoàn tất. Nếu vẫn phát hiện vấn đề phải xử thì tiếp tục xử lý đến khi nào xong mới thôi.
Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao được đào tạo bài bản từ hãng Daikin, Sen Việt tự tin báo giá bảo dưỡng điều hòa trung tâm cho quý khách với mức chi phí thấp nhất và đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất.
Ngoài việc nhận sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống máy lạnh, chúng tôi còn là 1 trong 6 Proshop Daikin tại Hà Nội. Chuyên phân phối, bán buôn, tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt máy mới. Quý khách tham khảo các dòng máy trung tâm chúng tôi đang cung cấp tại danh mục Điều hòa trung tâm Daikin.
Tags:,

Tin cùng danh mục

Tin liên quan

Hotline
34.239.176.54
1